Khối ngoại có phiên thứ 3 liên tiếp mua ròng trên HoSE, tập trung “gom” VHM

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 29/10 ghi nhận những áp lực điều chỉnh nhẹ sau hai phiên bứt phá trước đó. VN-Index dưới áp lực chốt lời có thời điểm đã bị đẩy xuống dưới ngưỡng tham chiếu, tuy nhiên dòng tiền nhanh chóng gia nhập giúp chỉ số nhanh chóng hồi phục và bứt phá lên mức đỉnh mới.

Hôm nay là ngày cơ cấu danh mục của các quỹ ETF nội, điều này đã khiến thị trường có biến động mạnh, đặc biệt là trong phiên ATC.

Tại nhóm vốn hóa lớn, diễn biến phân hóa thể hiện rõ ở hầu khắp các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, đồ uống,… Nhóm cổ phiếu bất động sản trở thành trụ cột của thị trường, cổ phiếu VHM hôm nay trở thành điểm sáng khi đóng góp tới 5,05 điểm cho đà tăng của VN-Index, ngoài ra, BID, ACB, KDH cũng là những cổ phiếu có biên độ tăng giá trên 3%; ngược lại SAB, HPG, LPB, VPB, BVH kết phiên đều chìm trong sắc đỏ.

Rổ VN30 ghi nhận sắc đỏ thắng thế khi kết phiên với 16 mã giảm, 13 mã tăng và 1 mã đứng tham chiếu.

Thanh khoản thị trường được đẩy lên mức cao đột biến và là phiên có khối lượng giao dịch cao nhất trong vòng một tháng qua. Giá trị giao dịch trên HoSE ghi nhận xấp xỉ 29.000 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-INDEX tăng 6,26 điểm tương ứng 0,44% lên 1.444,27 điểm; HNX-INDEX tăng 1,05 điểm tương ứng 0.26% lên 412,12 điểm; UPCoM-Index tăng 1 điểm (0,96) lên 105,38 điểm.

Điểm tích cực còn đến từ giao dịch khối ngoại khi họ có phiên thứ 3 liên tiếp mua ròng trên toàn thị trường, song đà mua ròng đã được thu hẹp đáng kể với giá trị ghi nhận tỷ đồng. Lực mua tập trung vào các cổ phiếu lớn như VHM, FUESSVFL, CTG, VCB… trong khi bán ròng các cổ phiếu như NLG, PAN, VRE, HPG…

Trên HoSE, khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng gần 5 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận xấp xỉ 25 tỷ đồng.

Cổ phiếu bất động sản VHM hôm nay là cổ phiếu nhận được lực mua ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 158 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách mua ròng lần lượt là FUESSVFL (149 tỷ đồng), CTG (71 tỷ đồng), VCB (66 tỷ đồng), TNH (49 tỷ đồng)…

Tại chiều bán,  NLG hôm nay tiếp tục bị bán ròng 116 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách bán ròng còn có PAN (87 tỷ đồng), VRE (67 Tỷ đồng), HPG (39 tỷ đồng).

Phiên 29/10: Khối ngoại có phiên thứ 3 liên tiếp mua ròng trên HoSE, tập trung gom VHM - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 922 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng hơn 36 tỷ đồng.

THD hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 20 tỷ đồng, theo sau là HUT bị bán ròng 5 tỷ đồng còn VCS và BII cũng bị bán ròng mỗi cổ phiếu khoảng 3 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, CEO VÀ IDJ đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu khoảng 1 tỷ đồng.

Phiên 29/10: Khối ngoại có phiên thứ 3 liên tiếp mua ròng trên HoSE, tập trung gom VHM - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng hơn 1 tỷ đồng

Cổ phiếu  QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng với giá trị 14 tỷ đồng, bên cạnh đó SKH cũng bị bán ròng 2 tỷ đồng.

Ngược chiều, VTP hôm nay được mua ròng 7 tỷ đồng, ACV và CTR cũng được khối ngoại mua ròng mỗi cổ phiếu 4 tỷ đồng, ngoài ra CLX được mua ròng 1 tỷ đồng.

Phiên 29/10: Khối ngoại có phiên thứ 3 liên tiếp mua ròng trên HoSE, tập trung gom VHM - Ảnh 3.