Phúc An Ashita – Khu đô thị nằm liền kề cao tốc trọng điểm của Bình Dương

Khi tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành được triển khai và hoàn thành, “tâm điểm” BĐS Bình Dương tiếp tục được hưởng lợi khi có khoảng 57 km đường cao tốc chạy qua.

                       Phúc An Ashita – vị trí huyết mạch thúc đẩy phát triển kinh tế

Bất động sản đang ngày càng tích cực được khai thác.  

Những cao tốc hình thành “vẽ” ra nhiều “miếng bánh” bất động sản siêu hấp dẫn cho khu vực nó chạy qua. Đường cao tốc đã khơi thông về di chuyển, thúc đẩy nền kinh tế, nâng cao thu nhập, đồng thời “khai thông” nhiều lĩnh vực liên quan, trong đó không thể thiếu bất động sản.

Đối với các khu vực trọng điểm như Bình Dương, Thủ Dầu Một,  Dĩ An, Thuận An .., hạ tầng mở rộng, đất nền khu vực này dần được lấp đầy bởi nhà ở, dự án, khu đô thị… Nên không khó để nhận biết những khu vực nào sẽ có diện mạo thay đổi, dòng vốn thu hút nhà đầu tư khi tuyến cao tốc đã và sắp hình thành như: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (qua các địa bàn TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước)

Đáng chú ý là một số khu vực vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển như Bàu Bàng, có rất nhiều cơ hội để các nhà đầu tư đổ tiền vào trong giai đoạn quan trọng này.

Theo các chuyên gia, việc xây dựng tuyến cao tốc sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài bổ sung nhà máy, mở rộng quy mô kinh doanh khu vực Bình Dương Bình Phước, hình thành cụm dân cư trong thời gian sớm nhất. Vì hai nơi này có quỹ đất lớn nhưng cũng có những nơi chưa phát triển như Bàu Bàng.

Tương thích với hạ tầng, bất động sản tại các khu vực xung quanh các trục đường trọng điểm luôn có sức phát triển mạnh và đang tích cực phát triển theo hướng đô thị hiện đại, trung tâm giải trí – dịch vụ, … đáp ứng nhu cầu của người lao động nhập cư vào các khu công nghiệp.

“Đường cao tốc được xây dựng giúp người dân có thể tiếp cận nhà ở giá rẻ, dù nằm ngoài thành phố nhưng việc di chuyển vào trung tâm thành phố sẽ nhanh hơn. Nâng cao tâm lý người mua nhà ở ngoại thành và xóa bỏ ách tắc dân cư ở các thành phố lớn” 

Xây dựng các khu đô thị cao cấp

                   Khu đô thị Phúc An Ashita đáp ứng nhu cầu sống xanh của thời đại mới

Thực tế, khi các dự án đường cao tốc được triển khai để kết nối vùng, nhiều dự án khu đô thị được đầu tư nhanh chóng. Đơn cử như là khi đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương hình thành, Trần Anh Group đã phát triển Sun City, La Villa Green City, hàng loạt khu đô thị tại Long An. Hay khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được thông xe, nhiều công ty bất động sản tại Đồng Nai đã xuất hiện …

Ví dụ phổ biến của các dự án này là phân khúc nhà ở cao cấp (biệt thự, nhà liền kề, shophouse) gắn liền với các tiện ích đồng thời.

Về vấn đề này, đại diện Trần Anh Group giải thích: “Hầu hết các tuyến đường cao tốc đều chạy qua, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận quỹ đất lớn để dễ dàng phát triển sản phẩm. Các dịch vụ căn hộ cao cấp ở ngoại thành cũng là mục tiêu lớn cho ngôi nhà thứ hai. Ngoài ra, các chuyên gia làm việc trong các khu và cụm công nghiệp thường thích không gian sống tiêu chuẩn. Đây là nơi hình thành các khu ngoại ô cao cấp ”.

Tại Bàu Bàng, một trong những khu vực mới nổi của Bình Dương, với lợi thế có hai tuyến đường cao tốc liền kề là Mỹ Phước – Tân Vạn và TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, quỹ đất tại đây được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản, công nghiệp, du lịch,…

Bất động sản nói riêng hiện nay đang được quan tâm khi có sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn tại đây góp phần đưa bất động sản lên giá. Theo ghi nhận thực tế, một số khu đô thị đang được tung ra thị trường với mức giá sở hữu khá hấp dẫn, chủ yếu là nhà phố, shophouse và biệt thự tại các khu đô thị đầy đủ. Đơn cử như tại Phúc An Ashita, cách Quốc lộ 13 vài trăm mét, tiến độ xây dựng khoảng 60% nhà ở và các tiện ích công viên đang thành hình. Khu đô thị có hơn 400 loại sản phẩm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, an toàn.

Có thể nói, về tính pháp lý và tiến độ xây dựng, đây là khu đô thị an cư đáng sở hữu trong năm 2022. Các căn nhà phố tại Phúc An Ashita được bán chỉ từ 2,1 tỷ/ căn được thiết kế sân vườn thông thoáng trên một trệt một lầu. Dự án bao gồm hệ thống tiện ích clubhouse hiện đại, công viên giải trí Nhật Bản (cổng Torii, hồ cá Koi và cầu cảnh, bộ đôi Sumo, chòi nghỉ Nhật Bản, đại lộ Tokyo,…)

Mỗi mẫu nhà của Phúc An Ashita đều thể hiện sự sang trọng, kỹ thuật xây dựng cao cấp và không gian sống đẳng cấp cho chủ nhân.

Phúc An Ashita, khu đô thị dự đoán xu hướng đầu tư vào các thị trường mới tiềm năng, đã chứng tỏ được giá trị của mình khi tọa lạc tại khu vực phía Bắc Bình Dương, nơi dự đoán sẽ trở thành thủ phủ công nghiệp trọng điểm.  

>>> Xem chi tiết dự án Phúc an ashita