Hàng loạt cổ phiếu vẫn “tím lịm” bất chấp thị trường chung điều chỉnh

Gần cuối phiên giao dịch hôm qua, khi VnIndex sắp tiệm cận vùng 1.350 điểm và VN30-Index tiệm cận 1.450 điểm thì lực bán bất ngờ xuất hiện mạnh mẽ. Kéo theo đó là nhiều cổ phiếu đang tăng mạnh bỗng chốc quay đầu sụt giảm. Phiên giao dịch sáng nay, quán tính giảm điểm tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, điều đáng nói là giữa sự điều chỉnh giảm khá sâu của thị trường, nhiều cổ phiếu vẫn “tím lịm” dù đã tăng rất mạnh trước đây.

Điểm nhanh vào 10h sáng ngày 8/9, trên sàn HoSE hiện có 9 mã cổ phiếu đang tăng trần trong đó có 1 cổ phiếu thuộc VN30.

Hàng loạt cổ phiếu vẫn tím lịm  bất chấp thị trường chung điều chỉnh - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất trong nhóm cổ phiếu tăng trần sàn HoSE sáng nay là SSI, VIX là hai cổ phiếu chứng khoán. SSI tăng trần trong phiên giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu phát hành thêm và nhận cổ phiếu thưởng. Thời gian qua SSI tăng mạnh và giữ được nền giá ở vùng đỉnh nhiều năm.

Cổ phiếu VIX của Chứng khoán VIX cũng đạt mức tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp. Hôm qua cũng là ngày “đặc biệt” của VIX khi chốt quyền nhận cổ tức và thực hiện quyền mua cổ phiếu tỷ lệ 1:1.

TCO gây ấn tượng với phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp. Trong “sóng vận tải biển, cảng biển” lần này, TCO đã đi cùng đà tăng bứt phá của cổ phiếu ngành. So với khoảng 2 tuần trước, giá cổ phiếu TCO đã đạt mức tăng 70-80%.

Hàng loạt cổ phiếu vẫn tím lịm  bất chấp thị trường chung điều chỉnh - Ảnh 2.

Trên sàn HNX, nhiều cổ phiếu cũng gây chú ý với mức tăng ấn tượng và dư mua trần lượng lớn. KVC, SMT, PGT, GKM, VKC hiện đang có dư mua trần hàng trăm ngàn cổ phiếu. 

Điều đáng chú ý khác là trong nhịp tăng mạnh đợt này của các cổ phiếu thì nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang là tâm điểm. Đà bứt phá của nhóm cổ phiếu này đang gây được sự chú ý của những nhà đầu tư “lỡ tàu” các nhịp tăng của cổ phiếu bluechips.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế