Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch

Từ ngày 5/9, Đà Nẵng nới lỏng 1 số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 , phân vùng quản lý thành vùng xanh, vùng vàng, vùng đỏ.

Đà Nẵng cũng thực hiện kiểm soát việc đi đường của người dân, công nhân, công chức, viên chức, người thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19… bằng giấy đi đường mã QR .

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 1.

Các chốt kiểm dịch tại Đà Nẵng vẫn tiếp tục kiểm soát giấy đi đường sau thời gian giãn cách đặc biệt. Giấy đi đường được các cơ quan chức năng phụ trách từng lĩnh vực cấp cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực được phép hoạt động. Những đơn vị này có quyền đăng ký người tham gia giao thông, đến nơi làm việc và trở về nhà; số lượng khống chế từ 30 đến 50%; nếu đáp ứng 3 tại chỗ thì một số lĩnh vực được tối đa 70% lao động.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 2.

Khi đến chốt kiểm soát, người tham gia giao thông sẽ được cán bộ trực chốt yêu cầu vào khu vực kiểm tra giấy đi đường. Để có giấy đi đường hợp lệ, những đơn vị, cá nhân được phép hoạt động có 2 hai địa chỉ để đăng ký xin cấp giấy đi đường gồm: Đăng nhập vào website https://giaydiduong.danang.gov.vn/ hoặc ứng dụng eTicket-DaNang trên điện thoại di động. Các ứng dụng này cho phép thực hiện các bước đăng ký, phê duyệt, cấp giấy QR Code và nhận giấy đều trực tuyến. Người đăng ký phải cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác trên ứng dụng. Giấy này chỉ có giá trị tham gia giao thông theo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”, không được sử dụng vào mục đích khác, nhất là đi chợ, siêu thị…Tất cả các quy trình đều thực hiện online và tốn chưa đến 5 phút. Những người đăng ký sai, chưa đầy đủ thông tin sẽ nhận được phản hồi để hướng dẫn bổ sung.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 3.

Người lưu thông trên đường phố Đà Nẵng khi đến chốt sẽ được cán bộ trực kiểm tra giấy tờ. Người dân có thể chọn in giấy đi đường có mã QR Code đã được cấp qua hệ thống để thực hiện kiểm tra hoặc tải ứng dụng E ticket DaNang để sử dụng mã QR Code online.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 4.

Với các trường hợp có nghi ngờ sử dụng giấy giả, giấy không đúng chính chủ, cán bộ trực chốt sẽ yêu cầu kiểm tra thêm giấy tờ tuỳ thân cá nhân.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 5.

Một giấy đi đường được Sở Thông tin truyền thông cấp cho các cơ quan truyền thông. Mã QR trên giấy đi đường sẽ hiển thị đầy đủ thông tin cá nhân, số điện thoại, CMND, nơi làm việc, tuyến đường đi lại…

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 6.

Cán bộ chốt kiểm soát dịch có thể kiểm tra một người đi đường chỉ bằng điện thoại. Theo đó, các cán bộ cài E ticket DaNang, sử dụng hệ thống kiểm tra giấy đi đường và quét mã QR. Tất cả các thao tác trên tốn chừng 30 giây.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 7.

Các tài xế xe ô tô không cần phải xuống xe làm thủ tục. Việc kiểm tra bằng QR code vô cùng thuận tiện. Từ ngày 5/9, hệ thống thông tin của Đà Nẵng chưa từng ghi nhận sự than phiền của người dân về việc kiểm tra. Trong khi đó, Đà Nẵng đã cấp 92.600 giấy đi đường QR code cho các cơ quan, đơn vị, người dân.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 8.

Quét mã QR trên giấy đi đường bằng giấy. Việc kiểm tra giấy đi đường vô cùng thuận tiện. Tất cả các thành viên ở chốt kiểm dịch đều có thể thực hiện bằng điện thoại, do vậy, tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn ở chốt kiểm dịch không xảy ra.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 9.

Và quét mã QR thông qua ứng dụng trên điện thoại.

 Giấy đi đường mã QR Code chỉ mất khoảng 30 giây kiểm tra, giúp Đà Nẵng không ùn ứ ở chốt kiểm dịch  - Ảnh 10.

Thông tin về người dân, nơi làm việc, nghề nghiệp, đường đi, thời gian được lưu thông được cung cấp đầy đủ đến cán bộ chốt kiểm dịch.