Nhà đầu tư vẫn đẩy mạnh mua cổ phiếu, VnIndex kiểm định lại mốc 1.350 điểm

Sau khoảng 30′ điều chỉnh, thị trường chứng khoán lại bật tăng trở lại. VnIndex hiện tại quay đầu tăng điểm nhờ hậu thuẫn của SAB, MWG, TPB, KDH….MWG hiện tăng mạnh mẽ 4%. Các cổ phiếu khác cũng đang nhúc nhích tăng dần.

Hiện tại, VnIndex một lần nữa đang nỗ lực kiểm định lại vùng điểm 1.350 điểm. 

=====

Đến 10h, đà tăng của VPB chững lại. Đang từ mức tăng hơn 2%, VPB chỉ còn tăng nhẹ khiến chỉ số VnIndex bị tác động theo. Hiện, VnIndex đang mất điểm nhẹ. Sắc đỏ hiện đã bao trùm khá rộng trên sàn chứng khoán.

=====

Theo thống kê đầu ngày của Chứng khoán Pinetree, việc nhà đầu tư cá nhân tiếp tục mua ròng trong tuần qua trong khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại đều bán ròng mạnh là một tín hiệu đáng chú ý. Cá nhân trong nước mua ròng rất mạnh mã VHM với giá trị lên đến 3.375 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là VIC với 459 tỷ đồng. VPI và VNM được mua ròng lần lượt 144 tỷ đồng và 104 tỷ đồng. VNM và MSN cũng bị bán ròng lần lượt 352 tỷ đồng và 196 tỷ đồng. Lực đẩy từ dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân trong nước đang tạo dấu ấn đáng kể lên thị trường chứng khoán Việt.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, lực đẩy từ hoạt động mua ròng của nhà đầu tư cá nhân tiếp tục thúc đẩy đà tăng của thị trường chứng khoán. Dù cuối phiên cuối tuần trước, thị trường cho thấy sự suy yếu nhẹ nhưng khi mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần mới, nhà đầu tư tiếp tục hoạt động gom mua cổ phiếu. Ngay từ khi mở cửa, hàng loạt cổ phiếu đã giữ sắc xanh.

SAB là cổ phiếu đáng chú ý nhất sáng nay khi đạt mức tăng 3,4% ngay từ đầu phiên. VPB tiếp tục tăng mạnh sau thông tin NHNN chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của công ty con VPB là FE Credit; MWG cũng đang bật tăng mạnh 2,1%.

Phiên giao dịch sáng nay, việc giá dầu quốc tế đang quay trở lại vùng 70USD/thùng cũng góp phần thúc đẩy đà tăng của nhóm cổ phiếu dầu khí. Theo quan sát của chúng tôi, nhiều cổ phiếu nhóm ngành dầu khí như OIL, BSR, PVS, PVD, TDG…đều đang tăng rất tốt.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế