Nắm giữ nhiều cổ phiếu ngân hàng, Pyn Elite Fund chiến thắng thị trường trong 9 tháng đầu năm

Trong báo cáo mới được công bố, Pyn Elite Fund cho biết hiệu suất danh mục đầu tư của quỹ trong tháng 9 đạt mức tăng trưởng 4,9% và tính từ đầu năm tới nay tăng 2,4%. Đây là con số tích cực hơn nếu so với VN-Index khi chỉ số này giảm 2,7% trong tháng 9 và giảm 5,8% trong 9 tháng qua.

Thành quả tích cực của Pyn Elite Fund trong thời gian qua có nguyên nhân không nhỏ từ việc nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu ngân hàng. Danh mục quỹ hiện có 7 cổ phiếu ngân hàng với hiệu suất tăng 12% trong tháng và tăng 24% tính từ đầu năm. Ngoài ra, MWG tăng 12% trong tháng nhờ KQKD tháng 8 khả quan, ACV tăng 15,3% so với tháng trước cũng góp phần củng cố hiệu suất hoạt động quỹ.

Tính tới cuối tháng 9, tổng quy mô danh mục Pyn Eltie Fund đạt 446 triệu Euro (526 triệu USD), trong đó tỷ trọng cổ phiếu chiếm 95% và 5% còn lại là tiền mặt.

VEA là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund với 10,63%. Top 12 cổ phiếu lớn nhất danh mục quỹ có 5 cổ phiếu ngân hàng, bao gồm CTG (9,87%), TPB (9,57%), HDB (9,48%), LPB (2,64%), MBB (2,49%).

Nắm giữ nhiều cổ phiếu ngân hàng, Pyn Elite Fund chiến thắng thị trường trong 9 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Pyn Elite Fund cho biết quỹ kỳ vọng CTG sẽ tăng trưởng lợi nhuận từ 15-20% trong 3 năm tới. Có 2 yếu tố hỗ trợ đà tăng giá cổ phiếu, bao gồm (1) Ký hợp đồng bancassurance và (2) Phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến luộc nước ngoài với mức giá cao trong tương lai.

Trong một báo cáo gần đây, Pyn Elite Fund cho rằng thị trường Việt Nam đang có định giá hấp dẫn hơn nhiều các thị trường khu vực. Với triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực, Pyn Elite Fund dự báo mức định giá thị trường Việt Nam sẽ được cải thiện trong những năm tới. Quỹ cho rằng chỉ số VN-Index sẽ cán mốc 1.800 điểm, đây không phải là lần đầu tiên Pyn Elite Fund đưa ra quan điểm này.

Về vĩ mô, Pyn Elite Fund cho biết những con số trong tháng 9 đã cho thấy mức độ hồi phục mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam như GDP tăng 2,62% (quý 3). Riêng trong tháng 9, doanh thu bán lẻ tăng 8,2% (tăng 3,6% trong tháng 8), xuất khẩu tăng 18% (tăng 7,1% trong tháng 8), chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,8% (-0,6% trong tháng 8). PMI hồi phục lên 52,2 điểm vào tháng 9, cao nhất trong vòng 12 tháng (45,7 điểm trong tháng 8). Những số liệu trên cho thấy việc kiểm soát đại dịch tốt ở Việt Nam, các doanh nghiệp cũng nhận về lượng lớn đơn đặt hàng và niềm tin kinh doanh đã tăng cao nhất trong hơn 1 năm qua.

Bên cạnh đó, việc Chính phủ đã cho phép nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 18/9 tới 6 điểm sau gần 6 tháng tạm ngưng cùng với dự trữ ngoại hối tăng mạnh lên 92 tỷ USD nhờ thặng dư thương mại tăng mạnh cũng là những yếu tố tích cực.