Hoà Bình (HBC) công bố trúng thầu tại 4 dự án mới, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới Samsung Hà Nội

Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa được giao thầu 4 dự án mới tại Quảng Ninh và Hà Nội với tổng giá trị 1.075 tỷ đồng.

Chi tiết, HBC trúng thầu chính thi công kết cấu móng, hầm, than tại dự án khách sạn Sea Stars Hạ Long do CTCP Đầu tư và Du lịch Gia Minh Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Dự án đã khởi công, thiết kế là tổ hợp văn phòng thương mại hỗn hợp và khách sạn, dự kiến bàn giao vào tháng 11/2021.

Thứ hai là gói thầu kết cấu và xây trát hoàn thiện dự án Sungrand City (Premier Village giai đoạn 3) nằm trong quần thể Sun Group Hạ Long rộng 320 ha, bao gồm 236 căn biệt thự được thiết thiết kế xây cao 4 tầng. Thời gian bàn giao dự án chủ đầu tư vào tháng 12.

Cuối cùng, 2 dự án còn lại tại Hà Nội là Trung tâm Thương mại Lotte Mall (quận Tây Hồ) của Lotte CM cùng dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Hà Nội của Samsung Electronics Vietnam.

Đáng chú ý, dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển được Samsung công bố chính thức vào tháng 3/2020. Trong đó, HBC sẽ thực hiện thi công kết cấu phần hầm quy mô 3 hầm. Thời gian khởi công tháng 10 và hoàn thành vào tháng 8/2021.

Ghi nhận, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và diện tích sàn là 79.511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ