Cổ phiếu thép hút tiền mạnh, VN-Index áp sát mốc 1.340 điểm

Diễn biến kém tích cực của các thị trường khu vực sáng nay cùng việc thị trường trong nước vừa có 2 phiên điều chỉnh liên tiếp khiến giới đầu tư khá thận trọng trong những phút mở cửa phiên 9/9.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng điều chỉnh với nhiều mã giảm như ACB, EIB, MBB, VIB, LPB, TCB, HDB, TPB…Trong khi đó, nhóm chứng khoán có sự phân hóa với AGR, MBS, FTS, VCI điều chỉnh, trong khi SSI, BVS, HCM vẫn tăng điểm.

Dù vậy, nhóm Bluechips giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như BVH, FPT, HPG, MSN, REE, HVN….giúp cân bằng lại đà giảm của nhóm ngân hàng và thậm chí giúp VN-Index tăng khá tốt. Trong đó, HVN có lúc tăng trần lên 23.950 đồng.

Dòng tiền hiện tập trung vào các cổ phiếu dầu khí, thép, logistic, vật liệu xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm. Trong khi đó, nhóm dược phẩm tiếp tục bị chốt lời mạnh khi hầu hết đều giảm điểm, thậm chí giảm sàn như SPM, TW3, VMD.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 4,93điểm (0,37%) lên 1.338,38 điểm; HNX-Index tăng 0,9% lên 350,41 điểm trong khi UPCom-Index giảm nhẹ 0,04% xuống 94,33 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 30 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VHM, VIC, FUEVFVND…