Vì sao khu Nam Sài Gòn thu hút nhiều “đại gia” địa ốc? Vì sao khu Nam Sài Gòn thu hút nhiều “đại gia” địa ốc?

Khu Nam Sài Gòn hiện tai có rất nhiều dự án đầu tư đang thổi thêm sức sống cho bất động sản nơi đây. Thế đâu là nguyên do khiến cho khu vực này có bước chuyển mạnh mẽ đến vậy?

Vị trí thuận lợi, hệ thống hạ tầng giao thông có độ bao phủ lớn

Khu đô thị mới Nam Sài Gòn được quy hoạch trên diện tích 2.965 ha, gồm một tuyến đường xương sống – đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km, lộ giới 120 m và 10 làn xe, bắt đầu từ cửa ngõ của khu chế xuất Tân Thuận, xuyên qua quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, dừng lại ở quốc lộ 1 hướng về vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và 21 phân khu chức năng được xây dựng dọc hai bên đường cấu thành một đô thị hiện đại.

khu-nam-sai-gon-ha-tang-phat-trien

Nam Sài Gòn là dải đô thị nằm trên cùng trục đường nối với quận 1 và quận 5, nơi có hệ thống hạ tầng giao thông với độ bao phủ lớn: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, cảng Hiệp Phước, luồng Soài Rạp, cầu Phú Mỹ,… Đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển một khu đô thị năng động.


Kết hợp với vị trí thuận lợi là điều kiện tự nhiên khu Nam Sài Gòn cũng tạo ra khả năng phát triển mới cho khu vực này: hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ – lá phổi xanh của Tp.HCM, đây là điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái.

Phú Mỹ Hưng – khu đô thị kiểu mẫu, trung tâm phát triển của đặc khu kinh tế

Mở đường cho sự phát triển của khu Nam Sài Gòn, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã từng nổi lên như một hiện tượng của thị trường bất động sản từ năm 1992, và đến nay, khu vực này vẫn còn là một điểm nóng trên thị trường, thu hút một bộ phận không nhỏ tầng lớp dân cư giàu có, trong đó có rất nhiều người nước ngoài: Hàn Quốc, Đài Loan sinh sống. Đặc biệt, đây là khu đô thị sôi động với rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài và rất nhiều dự án xanh làm thay đổi bộ mặt của cả khu vực. Hệ thống trung tâm thương mại với sự góp mặt của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài càng làm cho khu vực này phát triển với tốc độ nhanh hơn.

khu-do-thi-phu-my-hungKhu đô thị Phú Mỹ Hưng

Chính khu đô thị kiểu mẫu này đã tạo đà tiến cho cả khu vực Nam Thành phố, tạo niềm tin cho các dự án đầu tư với ước mơ xây dựng nơi đây trở thành một đặc khu kinh tế nổi bật, mang màu sắc của một đô thị sông nước Nam Bộ.

Kế hoạch xây dựng đặc khu kinh tế thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản

Theo đề án thành lập đặc khu kinh tế Nam Sài Gòn (2015), vị trí phát triển của khu Nam Sài Gòn sẽ tập trung ở quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ. Đề án này được đưa ra sau khi cả thành phố được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

ban-do-quy-hoach-khu-namBản đồ quy hoạch khu đô thị mới Nam Sài Gòn

Sự phát triển của khu đô thị mới Nam Sài Gòn chắc chắn sẽ không dừng lại ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đó chỉ là bước mở đầu cho một cuộc “chuyển mình lớn” của mảnh đất phía Nam thành phố. Nó cho thấy xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới hoàn toàn có thể hiện thực ở Việt Nam: Phát triển ra phía Nam, tiến dần ra biển – đó là hướng đi tốt đẹp của thành phố. Và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một nơi an cư hoàn hảo ở khu đô thị mới với nhiều tiềm năng này.

Nội Dung Tóm Tắt