Từng bị cha mẹ phản đối dữ dội trước khi hạnh phúc viên mãn ở độ tuổi xưa nay hiếm

Trong những ngày gần đây, chồng của Nữ hoàng Elizabeth, thông tin về Hoàng thân Philip đã được đưa tin rầm rộ. Ông nhập viện vào ngày 16 tháng hai năm 2021 “như một biện pháp phòng ngừa”. Nữ hoàng và Hoàng thân Philip là hai trong số những hoàng gia nổi tiếng nhất trên thế giới. Theo thông tin được ghi chép lại, họ kết hôn vào tháng 11 năm 1947.

Câu chuyện tình yêu của Nữ hoàng không đơn giản chỉ là gặp gỡ và kết hôn mà còn phải trải qua rất nhiều trở ngại khác. Vậy chồng của Nữ hoàng Elizabeth là ai? Tại sao cuộc hôn nhân của họ lại bị phản đối?

Hoàng tử Philip đã có một cuộc đời đầy biến động trước khi bắt đầu bước chân vào hoàng gia của mình. Hai người đã gắn bó với nhau kể từ khi Nữ hoàng đăng quang năm 1953. 

Những cống hiến của hai người đối với đất nước đã được ghi nhận rất rõ ràng nhưng mẹ của Nữ hoàng lại coi Hoàng thân Philip là “kẻ thù” ngay cả khi họ đã kết hôn, theo bộ phim tài liệu The Private Lives of the Windsors. Rõ ràng là sau hơn bảy thập kỷ chung sống, tình yêu của họ đã bất chấp mọi khó khăn để duy trì đến tận hôm nay.

Sự thật ít được biết đến về cuộc hôn nhân 74 năm của Nữ hoàng Anh: Đã từng bị cha mẹ phản đối, hạnh phúc viên mãn ở độ tuổi xưa nay hiếm - Ảnh 1.

Chồng của Nữ hoàng là ai và họ đã gặp nhau như thế nào?

Hoàng thân Philip không sinh ra ở Vương quốc Anh nhưng xuất thân của ông cũng không hề thấp kém. Sky News đưa tin rằng ông sinh ra ở Corfu, Hy Lạp vào năm 1921 với tên gọi Hoàng thân Philip của Hy Lạp và Đan Mạch. Ông sống ở Pháp và Đức trước khi gia nhập Hải quân Hoàng gia năm 18 tuổi.

Theo tờ Tatler, Hoàng tử Philip lần đầu tiên gặp Nữ hoàng Elizabeth II khi bà mới 13 tuổi. Bà đang đến thăm Trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia Britannia ở Dartmouth. 

Sau khi đính hôn 5 tháng, Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II đã kết hôn. Trước khi lên ngôi Nữ hoàng vào năm 1953, ông vẫn tiếp tục phục vụ trong hải quân. Ông đã thăng tiến từ Thiếu sinh quân lên Chỉ huy trưởng. Tuy nhiên, ông đã phải gác lại tất cả năm 1952 để đảm nhận nhiệm vụ hoàng gia.

Cha mẹ của Nữ hoàng không thích Hoàng tử Philip

Lịch sử giải thích rằng Philip Mountbatten là anh em họ xa với Nữ hoàng và được cha mẹ của bà biết đến. Thực tế họ đã ở bên nhau hơn bảy thập kỷ như lời minh chứng cho tình yêu của mình. Tình yêu của họ đã phải vượt qua rất nhiều rào cản để có được sự chấp thuận của cha mẹ.

Theo bộ phim tài liệu The Private Lives of the Windsors, được phát sóng trên Kênh Smithsonian, mẹ của Nữ hoàng không chấp thuận Hoàng tử Philip làm bạn đời tương lai cho con gái bà.

Sự thật ít được biết đến về cuộc hôn nhân 74 năm của Nữ hoàng Anh: Đã từng bị cha mẹ phản đối, hạnh phúc viên mãn ở độ tuổi xưa nay hiếm - Ảnh 2.

Sự phản đối không dừng lại ở đó. Bộ phim tài liệu tiết lộ trước khi Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi, mẹ và cha của bà đã không có thiện cảm với Hoàng thân Philip. Theo giáo sư sử học Kate Williams: Vì nhiều lý do khác nhau, gia đình Hoàng gia không chấp nhận Philip và kiên quyết phản đối việc họ đến với nhau.

Bộ phim tài liệu còn cho biết khi Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người đứng đầu đất nước, thì Hoàng thân Philip là người đứng đầu gia đình. Những bất đồng giữa Công tước xứ Edinburgh và mẹ của Nữ hoàng tiếp tục kéo dài sau khi Thái tử Charles chào đời.

Trong một bài phỏng vấn với Vanity Fair, Christopher Warwick cho biết: “Cuộc hôn nhân 73 năm của Nữ hoàng nói lên rất nhiều điều”, và mối quan hệ bền chặt của họ “đã chịu đựng được thử thách của thời gian”. 

Vai trò của Hoàng thân Philip là gì? 

Hoàng thân Philip rời Hải quân khi Nữ hoàng lên ngôi, kể từ đó ông cam kết trở thành người ủng hộ vững chắc cho vợ mình. Điều này đồng nghĩa với việc từ bỏ các tước vị của riêng mình và trở thành một hoàng gia.

Royal.uk cho biết Công tước của Edinburgh rất quan tâm đến kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Ông đã dành rất nhiều thời gian của mình trong thời gian làm việc để đến thăm các trung tâm nghiên cứu và nhà máy công nghiệp, “với mục đích hiểu biết và đóng góp vào việc cải thiện sự phát triển nền công nghiệp của Anh”.

Ông là người bảo trợ cho một loạt các tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến năm 2009, ông là người phục vụ lâu nhất trong lịch sử chế độ quân chủ Anh. Ông tiếp tục làm việc thêm 8 năm nữa và về hưu ở độ tuổi 96.

Trong một lần chia sẻ với báo giới, Hoàng tử William cho biết Hoàng tử Philip “luôn đứng về phía bà [Nữ hoàng] và ông là một người bạn đồng hành vững chắc cho vợ của mình”.

Sự thật ít được biết đến về cuộc hôn nhân 74 năm của Nữ hoàng Anh: Đã từng bị cha mẹ phản đối, hạnh phúc viên mãn ở độ tuổi xưa nay hiếm - Ảnh 3.

Tại sao Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip không sống cùng nhau

The Guardian đưa tin Hoàng thân Philip đã nghỉ hưu vào năm 2017 sau 65 năm làm nhiệm vụ hoàng gia. 

Vào tháng 6 năm 2021, Hoàng thân Philip sẽ tròn 100 tuổi. Thay vì sống trong Cung điện Buckingham với Nữ hoàng, ông chuyển đến Trang trại Gỗ trên Sandringham Estate ở Norfolk. Vì các nhiệm vụ đặc thù, Nữ hoàng không thể rời khỏi vị trí hiện tại, nhưng họ thường gặp nhau trong những ngày lễ. Bà thường đến đó vào lễ Phục sinh và cả hai cùng nghỉ hè ở Scotland

Daily Mail tiết lộ: “Nữ hoàng cảm thấy Công tước nghỉ hưu là điều đúng đắn. Bà hiểu chồng mình hơn ai hết. Nếu vẫn tiếp tục ở vị trí đó, ông sẽ gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm vì bản thân ông không cho phép mình lơ là trong công việc. Ở Wood Farm có thể giúp Hoàng thân Philip thư giãn và chăm sóc sức khoẻ”.

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip đã đảm nhiệm hai công việc khó khăn nhất với những kỳ vọng nặng nề nhất. Mối quan hệ của họ là tâm điểm của truyền thông kể từ khi hai người kết hôn. Cuộc hôn nhân của họ là một ví dụ điển hình cho thấy tình yêu có thể đánh bại mọi khó khăn.

Nguồn: Goalcast

Nội Dung Tóm Tắt