Tốt nghiệp chuyên ngành không liên quan đến chính trị, việc làm đầu tiên sau khi nhậm chức mới đặc biệt

Mới đây, cô gái gốc Việt tên Jocelyn Yow (25 tuổi) đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất từng làm thị trưởng một thành phố của bang California. Theo kết quả bầu cử được công bố tối 9/12 của Hội đồng thành phố Eastvale, Jocelyn Yow đã được bầu làm thị trưởng của thành phố có hơn 73.000 cư dân ở hạt Riverside, bang California.

 Trước đó vào năm 2018, cô đã được bầu vào Hội đồng Thành phố và từng tạm thời kiêm nhiệm chức thị trưởng. Được biết Eastvale là thành phố tương đối mới, được thành lập năm 2010.

Cô gái gốc Việt làm thị trưởng: Tốt nghiệp chuyên ngành không liên quan đến chính trị, việc làm đầu tiên sau khi nhậm chức mới đặc biệt - Ảnh 1.

Tân thị trưởng thành phố Eastvale Jocelyn Yow.

Bên cạnh chức thị trưởng, Jocelyn cũng đang làm quản lý chính sách cho IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận có mục tiêu giúp nhiều phụ nữ đắc cử các chức vị. Không chỉ vậy, Jocelyn đã làm đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ.

Tốt nghiệp ĐH danh tiếng nhưng chuyên ngành không liên quan đến chính trị

Jocelyn Yow là con gái của một gia đình có cha mẹ là người gốc Việt và gốc Malaysia. Cô định cư ở Eastvale từ năm 2011. Mới đây, tân thị trưởng đã lên chức mẹ và có một bé trai được 6 tháng tuổi.

Theo thông tin đăng tải công khai, Jocelyn từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Norco (2014) và Đại học California – Berkeley (2015). Được biết Cao đẳng Cộng đồng Norco thuộc nhóm ba trường cao đẳng trong Khu Cao đẳng Cộng đồng Riverside, bao gồm: Cao đẳng Norco, Cao đẳng Moreno Valley và Cao đẳng Thành phố Riverside (RCC).

Cô gái gốc Việt làm thị trưởng: Tốt nghiệp chuyên ngành không liên quan đến chính trị, việc làm đầu tiên sau khi nhậm chức mới đặc biệt - Ảnh 2.

Tân thị trưởng và con trai.

Về phần Đại học California – Berkeley, đây là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California. Đây là viện đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Viện Đại học California, một trong ba hệ thống giáo dục công lập của tiểu bang, bao gồm hệ thống California State University và California Community College.

Những năm qua, Đại học California – Berkeley được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings là một trong sáu trường đại học danh giá nhất thế giới (cùng với Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Oxford và Đại học Stanford).

Cô gái gốc Việt làm thị trưởng: Tốt nghiệp chuyên ngành không liên quan đến chính trị, việc làm đầu tiên sau khi nhậm chức mới đặc biệt - Ảnh 3.

Được biết tân thị trưởng Jocelyn đã nhận bằng Cử nhân nghệ thuật tại ngôi trường danh giá này. Chuyên ngành cô học không liên quan đến chính trị. Hiện tại tân thị trường đang theo học bằng thạc sĩ về chính phủ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard.

Theo thông tin từ trang abc7, điều đầu tiên trong chương trình làm việc của cô Jocelyn với tư cách thị trưởng mới là tạo ra thư viện đầu tiên của thành phố.