Steve Jobs – “Cha đẻ” iPhone, 66 năm và những câu chuyện đầy cảm hứng!

Trong cuộc đời của mình, Steve Jobs đã có vài lần thay đổi cuộc sống bình thường của chúng ta: Lần đầu tiên cách mạng hóa ngành công nghiệp với máy tính Macintosh, chuyển đổi ngành công nghiệp âm nhạc với iPod, và sau đó thúc đẩy việc sử dụng điện thoại thông minh hiện đại sau khi công bố iPhone đầu tiên.

Steve Jobs - Cha đẻ iPhone, 66 năm và những câu chuyện đầy cảm hứng! - Ảnh 1.

Mặc dù đó là điều lớn lao có sự góp công của các kỹ sư, lập trình viên, nhà tiếp thị và những người khác của Apple, tuy nhiên Jobs chính là động lực đứng đằng sau họ.

Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Steve cũng được mọi người biết đến như là một người phi thường, kính sợ và đáng tôn trọng. Những quyết định của ông ban đầu đều bị chỉ trích, tuy nhiên về sau, mọi người lại ngưỡng mộ với chúng. Không một bài diễn thuyết nào của Steve mà không có những câu đùa dí dỏm, nhẹ nhàng mà giản dị. Và tất nhiên là những tràng pháo tay chân thành từ khán giả. Người đàn ông này đã cho chúng ta những cảm xúc thực sự.

Steve Jobs - Cha đẻ iPhone, 66 năm và những câu chuyện đầy cảm hứng! - Ảnh 2.

Và mọi chuyện đã có thể khác nếu Steve bắt đầu điều trị ung thư đúng lúc.

Một lần nữa, chúng ta hãy xem lại bài diễn thuyết huyền thoại và nhớ lại những cảm xúc trong suốt thời gian đó. Ngày mà iPhone ra đời:

Steve Jobs giới thiệu iPhone năm 2007 (Video: YouTube)

Nếu bạn chưa đọc tiểu sử của Steve Jobs, mình khuyên bạn nên làm điều đó ngay bây giờ.

Một trong những câu nói hàng đầu của Jobs. Nó đã thuyết phục John Scully từ bỏ công việc an toàn, uy tín của mình tại PepsiCo để về làm Giám đốc điều hành của Apple vào ngày 8/4/1983:

“Anh có muốn bán nước đường suốt cả đời không? Hay là đi cùng với tôi để thay đổi cả thế giới?”.

Huyền thoại Steve Jobs sinh ngày 24/2/1955 tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ. Thuở nhỏ, ông được nhận nuôi trong 1 gia đình trung lưu và sống tại thung lũng Silicon ngày nay.

Steve Jobs gặp Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple) khi còn đi học. Wozniak lớn hơn Jobs và học khóa trên tại trường Homestead High.

Năm 1976, khi Jobs 21 tuổi và Wozniak 26 tuổi, họ là đồng sáng lập công ty Apple Computer trong ga-ra nhà Jobs. Sản phẩm đầu tiên là máy tính cá nhân Apple I.

Năm 1983, Steve Jobs quyết định rời khỏi Apple và thành lập công ty NeXT Computer

Năm 1996, Apple tuyên bố mua lại NeXT với mức giá 429 triệu USD, dọn đường cho việc Steve Jobs quay trở về lãnh đạo đế chế “Táo khuyết”.

Tháng 8/2011, Steve Jobs thôi giữ chức CEO, nhưng vẫn hoạt động tại công ty trên danh phận chủ tịch hội đồng quản trị.

Steve Jobs đứng trên trong 230 bằng sáng chế các loại, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể tên rất nhiều sản phẩm “bom tấn” cộp mác Steve Jobs như iPhone, Macbook, iPad, iMac, hệ điều hành MAC OS…

Nguồn: Tổng hợp