“Số mệnh” cuộc đời mỗi người có tốt hay không được quyết định sau 49 tuổi

01

Đời người có tốt hay không, đến bao giờ mới biết?

Nói chung, con người sẽ có ba loại mệnh: thành công sớm, thành công muộn, hoặc “không làm nên trò trống gì”.

Những người đạt được thành công sớm một cách dễ dàng có thể sẽ có một thời huy hoàng ngắn ngủi rồi sau đó vụt tắt hoặc mờ nhạt dần. Trong khi đó, những người phát triển muộn có thể lúc ban đầu hoàn cảnh không tốt nhưng sau thời gian dài tích lũy, họ có thể tiến lên và đuổi kịp những người phía trước.

Thực tế chứng minh: Số mệnh cuộc đời mỗi người có tốt hay không được quyết định sau 49 tuổi - Ảnh 1.

Con người có 3 loại mệnh: thành công sớm, thành công muộn hoặc không có gì. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, đáng buồn nhất phải là những người không làm nên sự nghiệp. Họ cả đời đều sống rất bình thường, kiếm vừa đủ ăn, có thể coi như không có chút thành tựu.

Tại sao chúng ta thường nói “bốn mươi không lăn lộn, năm mươi mới biết khổ”?

Bởi vì chỉ khi trải qua sự chìm nổi của những năm tháng đầu, chúng ta mới có thể hiểu được những khó khăn của cuộc sống là gì. Số phận và hướng đi của cuộc đời mỗi người sẽ được tiết lộ vào năm 50 tuổi.

Tuy nhiên, trước đó ai cũng cần phải vượt qua rào cản 49 tuổi – một cột mốc quan trọng của đời người đã xô ngã không biết bao nhiêu số phận.

02

Có thể đến được 49 tuổi hay không là một bài kiểm tra. 

Xét theo khía cạnh khoa học: Ở cái tuổi 49, con người ta đã đi qua dốc bên kia của cuộc đời. Bước vào độ tuổi này, sức khỏe của phần lớn mọi người đều bắt đầu bị giảm sút, thiếu canxi nên dễ mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa; các bệnh về tim mạch, gan phổ, dễ bị tai biến…

Nếu dùng quá nhiều sức lực cho công việc hoặc toan tính một điều gì đó thì sức khỏe lại càng nhanh xuống dốc. Có nhiều người không qua khỏi được giai đoạn này nên người ta mới có câu “49 chưa qua, 53 đã tới”.

Xét theo khía cạnh Phật pháp: Tuổi từ 49 đến 53 ứng vào con số 5 ( là ngũ hành bao gồm: sinh, lão, bệnh, tử, sinh). Nếu ai may mắn vượt qua được sẽ có thể sống khỏe mạnh, còn một số người rất dễ lâm bệnh, gặp tai ương.

03

Vì vậy, trước 49 tuổi, người bình thường cần đối mặt với hai nguy cơ này

Rủi ro 1: Đứng trước bờ vực thất nghiệp, không thể kiếm tiền và rơi vào tình trạng khó khăn.

Thực tế, do áp lực cuộc sống ngày càng dồn dập khiến công việc ngày nay vô cùng mệt mỏi. Cuộc đời không chỉ có chông chênh trước mắt mà luôn luôn tiềm ẩn những khó khăn trên bước đường ta đi. Đừng nghĩ rằng khi bước qua tuổi trung niên thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp, có thể thử thách chỉ mới bắt đầu mà thôi!

Trong xã hội ngày nay, nhiều người đã đánh đổi cuộc sống của mình để làm việc, thậm chí rút ngắn tuổi thọ để kiếm tiền. Tuy nhiên, “Quy tắc trung niên” ở nơi làm việc rất thực tế. Chỉ cần bạn ở độ tuổi trung niên thì dù năng lực có tốt đến đâu, bạn vẫn sẽ bị loại khỏi cuộc đua, trừ khi bạn ở vị trí người lãnh đạo.

Thực tế chứng minh: Số mệnh cuộc đời mỗi người có tốt hay không được quyết định sau 49 tuổi - Ảnh 2.

Đối với tuổi trung niên, thất nghiệp là một cơn “ác mộng”. Ảnh: Internet

Thực tế, người trung niên sống nhờ vào đồng lương để nuôi gia đình nên mất việc thật sự là cơn ác mộng. Đặc biệt, càng bước qua tuổi 50, vấn đề tìm việc làm với người trung niên lại càng là điều bất khả thi.

Rủi ro 2: Thường xuyên gặp các vấn đề về thể chất và khủng hoảng sức khỏe ngày càng nghiêm trọng.

Theo quan điểm y học, ai cũng cần phải đối mặt với nguy cơ “khủng hoảng sức khỏe” sau 45 tuổi. Do các chức năng cơ thể con người ngày càng kém đi nên sức khỏe nhìn chung cũng phát triển theo chiều hướng tiêu cực.

Thực tế chứng minh: Số mệnh cuộc đời mỗi người có tốt hay không được quyết định sau 49 tuổi - Ảnh 3.

Sau 45 tuổi, người trung niên phải đối mặt với “khủng hoảng sức khỏe”. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng về thể chất thì người trung niên có thể tiết kiệm được một số tiền. Có câu “Chỉ cần ngọn đồi xanh tươi thì đừng lo không có củi” là vì vậy, chăm sóc cơ thể tốt là chìa khóa để trở nên giàu có và may mắn!

04

Kết luận

“Tiền là nền tảng và sức khỏe là sự đảm bảo vô hình”, những rủi ro về tài chính và sức khỏe kể trên nhìn chung sẽ ảnh hưởng đến đường hướng tương lai của người trung niên. 

Số phận của một người có thật sự “tốt” hay không phụ thuộc vào chính họ. Bất kể khi nào, tất cả chúng ta đều cần “ổn định và tiến lên”. Hãy ngưng làm những việc gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn về lâu dài. Nếu bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn, hãy tiết kiệm nhiều hơn. Ngoài ra, nếu bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình thì hãy hãy làm điều đó.

Cuối cùng, nếu bạn không thể giàu có, chúc bạn bình an và tuổi già. Nếu bạn không thể ổn định, chúc bạn hạnh phúc.Thăng trầm là thực tế của cuộc sống và sinh-lão-bệnh-tử là lẽ thường tình. Hãy để nó trôi qua, vậy là đủ.

*Theo: Toutian