Dabaco và Cenland liên kết thế nào tại dự án Vườn Sen?

Theo nội dung PV Tiền Phong có được, Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco) và Công ty CP BĐS Thế kỷ (Cenland – mã CRE) có hợp tác phân phối các sản phẩm bất động sản tại dự án Khu thể thao, trường học, công trình công cộng, khu đô thị Đồng Kỵ (Vườn Sen) và được hưởng các quyền lợi tương ứng.

Cụ thể, Dabaco chịu trách nhiệm tư vấn, phối hợp với Cenland lập kế hoạch bán hàng tổng thể, phương án ra hàng chi tiết, phương án về giá bán sản phẩm theo từng giai đoạn và từng sản phẩm trước khi thực hiện, tổ chức các hoạt động truyền thông, marketing, thống nhất nội dung truyền thông, giới thiệu, phối hợp tổ chức mở bán sản phẩm…

Đồng thời, Dabaco được hưởng lợi 3% giá trị BĐS đối với các sản phẩm do Dabaco giao dịch thành công và 2% đối với những sản phẩm do Cenland bán được. Chi phí trên được đối soát vào ngày 25 dương lịch hàng tháng. Thời gian thực hiện 60 ngày kể từ ngày một bên gửi văn bản yêu cầu giải quyết tranh chấp, một bên có thể đưa tranh chấp đó ra giải quyết tại Toà án có thẩm quyền tại Bắc Ninh.

Dabaco và Cenland liên kết thế nào tại dự án Vườn Sen? - Ảnh 1.

Cận cảnh dự án Vườn Sen.

Còn đại diện Cenland khẳng định: “Dabaco và Cenland có phối hợp nhưng ở nhiều dự án khác chứ không ở dự án Vườn Sen”. Đồng thời, Cen Group có công văn gửi đến một số đơn vị báo chí cho rằng: “Các bài viết về việc Cen Group và Tập đoàn Dabaco là chủ đồng chủ đầu tư dự án Vườn Sen là quy chụp, không có bất cứ cơ sở nào”. Cen Group yêu cầu các cơ quan quản lý báo chí xem xét gỡ toàn bộ các bài đăng không đúng sự thật liên quan đến Dự án Vườn Sen của Tập đoàn Cen Group.

Trước đó, bà N.H.H (Hà Nội) đã gửi đơn đến báo Tiền Phong, bà H cho biết, bà đặt mua 8 lô nhà ở liền kề (LO27) tại Dự án Vườn Sen và cho rằng, bà đã bị “sập bẫy” khi mua nhà ở liền kề tại dự án này.

Vào khoảng tháng 5/2019 bà H được được nhân viên của CenLand, thuộc CenGroup thông tin về dự án Vườn Sen (Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh) được mở bán và chủ đầu tư chính là CenLand. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng với CenLand, bà H đã nộp số tiền gần 12 tỷ đồng (tương đương 30% tổng giá trị hợp đồng) thì thì nhân viên của CenLand lại thông báo chủ đầu tư dự án là Công ty Nam Hồng chứ không phải CenLand.

Liên quan đến vấn đề này đại diện truyền thông của CenGroup cho biết đơn vị chưa bao giờ truyền thông CenLand là chủ đầu tư.

Theo khách hàng việc giới thiệu thông tin về chủ đầu tư dự án không đúng có thể khiến khách hàng nhầm lẫn ảnh hưởng lớn đến việc quyết định đầu tư của khách hàng: “Nếu ngay từ đầu biết dự án là của Công ty Nam Hồng thì không bao giờ tôi đặt mua. Vì dự án này Nam Hồng đã không bán được từ nhiều năm nay”, bà H cho hay.

Ngày 2/10, đại diện truyền thông Cenland cho biết thêm, vướng mắc với bà H hiện vẫn chưa được giải quyết. Hiện vụ việc phòng truyền thông không nắm được vì đã vụ việc đã được chuyển sang bộ phận khác.