Chăm chỉ tự nấu ăn, giảm các hoạt động giải trí và kiên trì làm 1 việc này để giữ lại trong ví một khoản kha khá!

Khi giá cả đều tăng lên, cặp vợ chồng người Utah, Johnny and Joanna Galbraith đã phát hiện ra, chi tiêu của hai người cộng thêm ba đứa con ở đa số hạng mục đều có biến đổi rất lớn. Khi nhu cầu tiêu dùng tăng lên và vấn đề cung ứng do đại dịch tạo thành, giá cả của thực phẩm, xăng dầu, các hoạt dịch vụ đều tăng lên…

Chi tiêu bình quân mỗi tháng vào năm 2021 của gia đình Galbraith là 5.143 USD. Trong đó, phần lớn chi tiêu dành cho việc hoàn trả đủ các khoản lãi vay ngân hàng, mỗi tháng cần tới 2.536 USD cho khoản này. Sau đó là chi trả cho vấn đề ăn uống, mỗi tháng khoảng 1.023 USD, quần áo giày dép là 731 USD, đi ăn nhà hàng hay gọi đồ ăn ngoài là 301 USD, xăng dầu 250 USD, tiền điện nước là 167 USD, tiền vui chơi giải trí là 135 USD.

Vợ chồng họ đa phần là ăn cơm ở nhà. Dầu đậu nành mà nhà thường dùng đang tăng giá, giá cả của mấy loại hoa quả như cam quýt cũng tăng lên, hóa đơn thực phẩm hàng hóa thiết yếu các loại mỗi tháng cũng đều tăng cao, so với cùng kì năm ngoái thì chi tiêu ở khoản này tăng lên 1/3.

Bây giờ, khoản tiền mỗi tháng chi tiêu cho việc mua thực phẩm, đồ thiết yếu là khoảng 1.000 USD. Vì để tiết kiệm, vợ của Galbraith đã lựa chọn dịch vụ đặt-giao hàng tận nơi của Walmart từ tháng 5, như vậy có thể tiết kiệm được tiền cho sữa và bánh mì. Như vậy cô sẽ không thường xuyên phải đi tới những cửa hàng tạp hóa gần nhà để mua đồ nữa, số lần tiêu pha hoang phí cũng sẽ giảm đi.

Gia đình thường ăn những loại hoa quả như chuối, táo, trong tủ lạnh có rất ít dâu tây, việt quất, mâm xôi. Cô nói rằng, đứa con trai 3 tuổi của cô rất thích ăn những loại hoa quả này, vậy nên thay vì mua hoa quả trong cửa hàng có giá cả quá đắt đỏ, cô sẽ xem cửa hàng nào giảm giá thì mới mua.

Cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình 5 người: Chăm chỉ tự nấu ăn, giảm các hoạt động giải trí và kiên trì làm 1 việc này để giữ lại trong ví một khoản kha khá!  - Ảnh 1.

Năm ngoái, họ đã không đi du lịch mà dùng số tiền tiết kiệm được đi mua một cái giường lò xo.

Joanna còn có một đứa con gái 6 tuổi và một đứa con gái 8 tuổi, và một đứa con đang độ tuổi sơ sinh, vậy nên các phương pháp quản lý tài chính của cô rất rõ ràng, tiết kiệm được bao nhiêu thì sẽ tiết kiệm.

Trong khoảng thời gian phong tỏa vì tình hình dịch bệnh, mỗi lần các con đi học về, gia đình họ đều gọi đồ ăn ngoài. Sau khi để ý tới chi phí gọi đồ ăn ngày một tăng cao, họ đã chọn mua dịch vụ bữa ăn trọn gói với chi phí cố định của một trung tâm mua sắm trực tuyến, như vậy có thể nấu nhiều cơm hơn, giảm bớt sự ỷ lại vào việc gọi đồ ăn ngoài.

Năm ngoái, họ đã không đi du lịch mà dùng số tiền tiết kiệm được đi mua một cái giường lò xo. Năm nay, bọn họ đã đi đến vịnh Mexico nghỉ ngơi như mọi năm. Khi nhận ra giá vé đã tăng ¼ so với năm ngoái, còn giá cả ở khách sạn, nhà nghỉ thì tăng không quá 10%, họ đã lựa chọn lái xe 10 tiếng rưỡi đến Palm Springs, California, nghỉ ngơi tại một nhà trọ thích hợp.

Ngoài việc cắt giảm chi tiêu ra, gia đình Galbraith còn bỏ một số chi tiêu không cần thiết, đó chính là chi phí cho việc đặt báo, vui chơi. 

Tầm này năm ngoái, cô Galbraith đã đăng ký 5 loại dịch vụ TV. Và khi ở nhà trong một thời gian dài, họ đã đăng ký ít nhất là 8 loại dịch vụ TV. Chi tiêu cho việc vui chơi giải trí tăng gấp 1,5 lần, mỗi tháng tốn ít nhất là 135 USD. Theo dự tính của các nhà phân tích, chi tiêu cho các dịch vụ trực tuyến như này còn tăng cao. Vậy nên họ đã quyết định cắt bỏ chi tiêu cho khoản này để tiết kiệm được chi phí.

Những biện pháp này nhìn thì có lẽ tiết kiệm không quá nhiều nhưng sau khi tiến hành một thời gian, bạn sẽ nhận ra, gia đình bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá.

Theo Aboulowang


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *