Bắc Giang có thêm khu đô thị gần 70ha

 

Cụ thể, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của phường Mỹ Độ và xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang.

Ranh giới được xác định phía Bắc giáp Khu dân cư hiện trạng Tổ dân phố số 4, phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang; phía Nam giáp đường Bà Triệu (đường trục chính KĐT Tây Nam); phía Đông giáp Khu đô thị mới phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang; phía Tây giáp đường trục chính Khu đô thị phía Tây Nam thành phố (đường 48m).

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 67,80 ha, dân số khoảng 10.000 người. Khu đô thị phía Tây Nam có tính chất là khu đô thị mới, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hiện đại.

Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị phía Tây Nam phải đảm bảo tính thống nhất từ không gian tổng thể đến không gian cụ thể thuộc phần chi tiết; phải có tính kế thừa kiến trúc – cảnh quan và phù hợp với điều kiện, đặc điểm tự nhiên của khu vực. Tuân thủ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất, các chỉ tiêu khống chế đã được xác lập trong điều chỉnh Quy hoạch phân khu, Khu số 4 thành phố Bắc Giang. Tôn trọng kế thừa các giá trị văn hóa, giá trị bản địa, các khu vực có giá trị gắn với văn hóa, tâm linh của địa phương, các khu có nghĩa trang tập trung.

Đảm bảo tính liên kết không gian với những khu vực dân cư hiện hữu, khớp nối với các dự án khu vực giáp ranh. Bố trí các công trình có vai trò điểm nhấn, hình ảnh tại vị trí cửa ngõ, tại các khu vực trung tâm, các công trình ở kết hợp thương mại bố trí tại các tuyến đường chính đô thị thuận lợi cho việc khai thác dịch vụ thương mại, nhà hàng, dịch vụ các khu phố sầm uất.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải…; công trình công cộng như trường học, y tế, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe…

 

Minh Tâm

Theo Tổ Quốc

 

Also Read: Custom Packaging